Cách pha cafe ngon như chuyên gia với máy pha cafe tại nhà

Phạm Xuân Hưng 04/01/2024
cach-pha-cafe-ngon-nhu-chuyen-gia-voi-may-pha-cafe-tai-nha

Hưởng thụ một tách cafe ngon như chuyên gia ngay tại nhà không còn là điều khó khăn với cách pha cafe bằng máy "NGON TUYỆT ĐỈNH". Hãy theo chân Hoàng Hiệp Coffee đi khám phá 3 Cách pha cafe ngon như chuyên gia với máy pha cafe tại nhà nhé!

1. Cách pha cafe Espresso bằng máy

Máy pha cafe mang đến rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là với áp suất và nhiệt độ, máy có thể chiết xuất một cách đầy đủ hương vị của hạt cafe, đồng nhất và chuẩn vị. Pha Espresso là quá trình pha chế đơn giản nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Chuẩn bị 7 - 9g bột cafe có độ mịn tiêu chuẩn.

- Lưu ý: Sử dụng bột cafe nguyên chất, không có tẩm ướp hương liệu để tránh làm tắc máy.

Cách thực hiện:

- Bước 1: Khởi động máy: Hãy bật máy từ 20 - 30 phút trước để làm nóng nước trong nồi hơi. Kiểm tra nhiệt độ trên kim chỉ ở khoảng 85 - 92 độ C và áp suất khoảng 8.3 - 9.3 bar là được.

- Bước 2: Cho 7 - 9g bột cafe vào tay cầm, sau đó gạt nhẹ để làm phẳng bề mặt cafe. Sử dụng tamper để nén cafe với lực vừa phải. Một mẹo nhỏ là khi nén, cần đảm bảo tamper, cùi chỏ và cổ tay thẳng hàng với nhau. Sau khi nén cafe, lau sạch bột cafe dư trên thành tay cầm.

- Bước 3: Làm sạch họng pha: Mở van xả nước trong khoảng 3 - 5 giây để làm sạch họng pha, ổn định nước sau đó mới lắp tay cầm vào máy.

- Bước 4: Chờ chiết xuất cafe: Đặt tách dưới máy, bật máy và chờ đợi cafe được chiết xuất ra tách. Một shot Espresso có dung tích 30 - 35 ml sẽ mất khoảng 25 - 30 giây để chảy ra.

Cách pha cafe

2. Cách pha cafe sữa bằng máy

Trong những ngày nắng nóng, cà phê sữa đá là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt. Việc pha cà phê sữa đá bằng máy là một phương pháp đơn giản, không phức tạp, là phiên bản nâng cấp của cách pha cà phê bằng máy đơn giản nhất, giúp ly cà phê Esresso trở nên thêm phần thú vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bột cafe xay mịn: 7 – 9g

- Sữa đặc: 2 thìa cafe

Cách thực hiện:

- Bước 1: Tiến hành pha một shot Espresso có dung tích 30 - 35ml theo quy trình như bước 1 đã mô tả.

- Bước 2: Thêm 2 thìa sữa đặc (hoặc điều chỉnh lượng sữa đặc theo khẩu vị) và khuấy đều.

- Bước 3: Chờ cà phê nguội một chút hoặc đặt ly cà phê vào tủ lạnh trong khoảng 1 - 2 phút trước khi thêm đá và thưởng thức. Điều này là để đảm bảo cà phê có nhiệt độ khoảng 90°C, vì nếu thêm đá ngay lập tức, đá có thể tan chảy và làm mất đi vị nguyên chất của cà phê.

Cách pha cafe sữa bằng máy

3. Cách pha cafe Cappuccino bằng máy và tạo hình bọt sữa

Pha Cappuccino bằng máy là phương pháp pha cà phê chuyên nghiệp, kết hợp 3 thành phần chính là Espresso, sữa nóng và bọt sữa theo tỉ lệ hoàn hảo. Sự kết hợp này tạo ra một ly cà phê nhẹ nhàng, giảm đi hương vị đậm của cà phê truyền thống và thêm vào đó là lớp sữa béo ngậy. Thật tuyệt vời!

Để pha Cappuccino bằng máy, bạn cần thực hiện các bước sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bột cà phê xay mịn: 7 - 9g

- Sữa tươi không đường, không béo: 80ml

- Đường trắng: 10g

- Máy đánh sữa

Cách thực hiện:

- Bước 1: Áp dụng cách pha cà phê từ máy như đã trình bày ở mục 2.1 để pha 1 shot Espresso có dung tích 30 - 35ml.

- Bước 2: Đổ sữa tươi không đường vào ấm đun sữa, sau đó đặt ấm đun sữa thẳng đứng ngay dưới vòi hơi, lệch một góc 30° để đánh sữa.

- Bước 3: Đánh bọt sữa để tạo hình. Bật nút đánh sữa và bắt đầu đánh cho đến khi nhiệt độ của bọt sữa đạt 40°C, lượng bọt sữa phải tăng lên gấp đôi so với lượng sữa ban đầu.

 cafe Cappuccino

Với ba cách pha cafe đơn giản này, bạn có thể trở thành chuyên gia pha cafe tại nhà. Hãy khám phá và trải nghiệm hương vị đậm đà và thưởng thức cà phê thơm ngon ngay tại không gian sống của bạn nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN