Cà phê nhân robusta

Liên hệ Còn hàng
CÀ PHÊ NHÂN ROBUSTA - ĐẶC ĐIỂM VÀ QUY TRÌNH CHẾ BIẾN Bạn thường nghe người ta nhắc nhiều đến cà phê nhân Robusta, nhưng không hiểu cụ thể về loại cà phê này. Bạn muốn tự tay rang xay những hạt cà phê theo ý thích của mình nhưng mua nguyên liệu ở đâu là tốt nhất? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giả...

CÀ PHÊ NHÂN ROBUSTA - ĐẶC ĐIỂM VÀ QUY TRÌNH CHẾ BIẾN

Bạn thường nghe người ta nhắc nhiều đến cà phê nhân Robusta, nhưng không hiểu cụ thể về loại cà phê này. Bạn muốn tự tay rang xay những hạt cà phê theo ý thích của mình nhưng mua nguyên liệu ở đâu là tốt nhất? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau khi đọc xong bài viết dưới đây.

1. Cà phê nhân là gì?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại cà phê với các hương vị khác nhau. Nhưng nhìn chung có thể chia làm hai loại chín là cà phê Robusta và cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê chè. Trong đó, sản lượng cà phê Robusta của nước ta luôn nằm trong top đầu của thế giới và nhận được đánh giá cao về chất lượng. 

Cà phê nhân không phải một chủng loại riêng biệt, mà đó là dạng cà phê sống chưa qua giai đoạn rang xay. Tùy theo loại cà phê khác nhau sẽ cho ra các dạng cà phê nhân riêng biệt, như cà phê nhân Robusta, cà phê nhân Arabica. Loại cà phê này có độ ẩm thấp nên bảo quản được lâu hơn, đồng thời có thể tùy ý rang xay hay sử dụng theo nhu cầu của người dùng.

Cà phê Robusta ở Tây Nguyên

2. Đặc điểm và quy trình chế biến cà phê nhân Robusta

Cà phê Robusta tại Việt Nam là giống cà phê tương đối dễ tính, cho ra năng suất cao hàng năm. Tuy nhiên với hương vị đắng chát đặc trưng kèm, hương thơm dịu nhẹ mà dòng cà phê này ít được ưa chuộng hơn Arabica. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm một loại cà phê giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thì Robusta thật sự là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Để có được cà phê nhân Robusta chất lượng nhất, những hạt cà phê được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng từ khâu thu hoạch. Nhờ đó hạt cà phê có chất lượng đầu đều hơn.

Rẩy cà phê vối ở Cư Kuin
Rẫy cà phê Robusta ở Cư Kuin

Tiếp đến là giai đoạn làm sạch và phơi khô. Thông thường người nông dân sẽ cho cà phê vào nước để loại bỏ những tạp chất trong quá trình thu hái. Những hạt cà phê được tuyển chọn và sắp xếp trong giai đoạn này sẽ được đem đi phơi nắng từ 10-15 ngày. Quá trình này giúp cho độ ẩm của hạt cà phê giảm còn xuống 10-12% nhờ đó mà có thể bảo quản lâu hơn. Hơn hết các dưỡng chất trong cà phê sẽ thấm sâu vào hạt, tạo ra hương vị thơm ngon hơn.

Cà phê nhân được tạo ra khi người nông dân mang những hạt cà phê đã được phơi khô đi tách vỏ bằng máy. Đây cũng là công đoạn nhằm phân biệt giữa việc chế biến khô và chế biến ướt. 

Cà phê nhân ở giai đoạn này chứa chất nhầy bao bên ngoài, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng hạt, vì vậy mà người ta tiến hành ngâm hạt cà phê trong enzym tự nhiên. Sau đó đến công đoạn cuối cùng là rửa sạch hạt cà phê và mang đi sấy đến khi độ ẩm chỉ còn 12-13%.

Hạt cà phê vối được thu hoạch và phơi khô trái
Hạt cà phê vối được thu hoạch và phơi khô trái

Nhờ vào độ ẩm thấp và quá trình xử lý vô cùng kỹ lượng giúp cho hạt cà phê nhân có thể bảo quản tốt và lâu hơn. Khi mua sản phẩm này, người dùng có thể tự điều chỉnh mức độ rang xay theo ý thích để có được hương vị mình mong muốn.

3. Mua cà phê nhân chất lượng ở đâu?

Cà phê nhân Robusta có giá thành tương đối thấp nhưng không tránh khỏi việc làm giả sản phẩm. Chính vì vậy nếu muốn trải nghiệm tốt nhất, quý khách hàng cần lựa chọn cho mình đơn vị uy tín.

Hoàng Hiệp Coffee với kinh nghiệm trong thị trường cà phê suốt 12 năm qua luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. Cà phê nhân Robusta tại đây luôn đáp ứng các tiêu chí sạch, an toàn và chất lượng tốt nhất. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi niềm tin, lựa chọn sản phẩm cho mình tại đơn vị của chúng tôi.

Nội dung tùy chỉnh

0932344488

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo