Cà phê nhân culi

Liên hệ Còn hàng
  CÀ PHÊ NHÂN CULI - HƯƠNG VỊ TẠO SỰ KHÁC BIỆT Đã từ rất lâu, cà phê được xem như thức uống hảo hạng trên toàn thế giới. Tại Việt nam, những cái tên như Typica, Catimor thuộc dòng Arabica hay Robusta đã quá quen thuộc. Vậy Bạn đã từng nếm thử hương vị của cà phê nhân culi chưa? Hãy Cùng Ho...

 

CÀ PHÊ NHÂN CULI - HƯƠNG VỊ TẠO SỰ KHÁC BIỆT

Đã từ rất lâu, cà phê được xem như thức uống hảo hạng trên toàn thế giới. Tại Việt nam, những cái tên như Typica, Catimor thuộc dòng Arabica hay Robusta đã quá quen thuộc. Vậy Bạn đã từng nếm thử hương vị của cà phê nhân culi chưa? Hãy Cùng Hoàng Hiệp coffee tìm hiểu thức uống cao cấp này trong bài viết ngay sau đây nhé.

1. Cà phê nhân culi là gì?

Cà phê nhân culi hay còn được gọi với những tên khác là cà phê Bi, Peaberry hay Caracolillo. Trên thực tế, cà phê nhân culi cùng dòng với các loại cà phê như Arabica, Robusta, nhưng do sự đột biến của mình đã tạo nên tính riêng biệt cho loại cà phê này.

Thông thường, hạt cà phê sẽ có hai nhân, với hình dạng dẹp. Tuy nhiên những hạt cà phê Bi chỉ có một nhân. Nhờ vào đặc điểm này khiến cho hình dạng của hạt cà phê trở nên tròn trịa và hấp dẫn hơn.

Vì là dạng đột biến, nên ban đầu người ta cho rằng đây là những quả hư nên bị loại bỏ. Nhưng sau quá trình nghiên cứu người ta phát hiện ra rằng, hương vị mà cà phê nhân culi mang đến vô cùng độc đáo.

 

Hạt cà phê Culi có hình dạng tròn như hạt đậu.

2. Đặc điểm về hương vị

Toàn bộ dưỡng chất có trong hạt cà phê đều được tích hợp trong một nhân duy nhất, vì vậy mà lượng cafein cao hơn hẳn những loại cà phê khác. Tùy vào cây cà phê gốc là Robusta hay Arabica sẽ cho ra những hạt cà phê bi với chất lượng khác nhau. Trong đó, nếu tinh tế bạn sẽ cảm nhận được vị chua thanh thoang thoảng và hương thơm nồng nàn hơn so với những hạt Arabica thông thường.

Tại Việt Nam, Arabica Cầu Đất được xem là loại cà phê có chất lượng tốt nhất từ hương thơm đến mùi vị. Vì vậy những hạt cà phê nhân culi tại đây cũng được xem như hạt ngọc mà thiên nhiên ban tặng cho người dân.

Trong khi Hạt cà phê Arabica, hạt cà phê Robusta dẹp (không đột biến)

 

3. Giá thành và đơn vị cung cấp uy tín

Nhờ vào hình dạng của mình mà việc rang cà phê culi cũng trở nên đơn giản và đồng đều hơn so với các loại cà phê hạt dẹp khác trên thị trường. Theo đó, cà phê sẽ mang trong mình hương vị tinh tế và đặc biệt hơn. Tuy nhiên vì là dạng đột biến nên sản lượng của cà phê nhân culi vô cùng hiếm. Sau khi thu hoạch, người nông dân sẽ lựa chọn những hạt cà phê culi để làm thành một sản phẩm riêng biệt. 

 

Hiện nay, giá của cà phê nhân culi cao hơn rất nhiều so với các loại cà phê khác. Cùng với nhu cầu thưởng thức ngày một tăng cao mà lượng cà phê làm giả cũng ngày một nhiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị phân phối uy tín, Hoàng Hiệp coffee sẵn sàng là lựa chọn hành đầu dành cho bạn. Uy tín của chúng tôi được xây dựng dựa trên kinh nghiệm trong suốt 10 năm hoạt động cùng những đánh giá của khách hàng. Vì lẽ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

Nội dung tùy chỉnh

0932344488

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo