Cà phê chồn có những đặc điểm gì mà lại đắt như vậy?

Phạm Xuân Hưng 18/06/2024
ca-phe-chon-co-nhung-dac-diem-gi-ma-lai-dat-nhu-vay

Cà phê chồn cái tên không còn xa lạ đối với những tín đồ cà phê. Thế nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, cà phê chồn là gì? Cà phê chồn có đặc điểm gì mà lại đắt như vậy? Để trả lời cho câu hỏi trên sau đây hãy cùng Hoàng Hiệp Coffee tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cà phê chồn là gì?

Cà phê chồn hay còn gọi là cà phê weasel, là loại cà phê đặc biệt được sản xuất từ hạt cà phê đã được loài chồn (có tên gọi là civet) ăn và tiêu hóa.
Thức uống uống có quy trình sản xuất vô cùng đặc biệt và được xếp vào loại quý hiếm. Đây là loại cà phê có giá trị rất cao, có hương vị rất đặc trưng, nhiều chất dinh dưỡng, khách biệt so với những loại cà phê khác.

Cà phê chồn có những đặc điểm gì mà lại đắt như vậy?

Cà phê chồn có những đặc điểm gì mà lại đắt như vậy?

Cà phê chồn xuất hiện nhiều ở các nước: Indonesia, đảo Java, Sumatra và Sulawesi.

2. Các loại cà phê chồn

Loại tự nhiên:

Cà phê chồn có những đặc điểm gì mà lại đắt như vậy?

  • Cà phê chồn tự nhiên rất là quý hiếm bởi nó được chế biến từ phân của con chồn hương sống tự do ở ngoài thiên nhiên.
  • Sản lượng cà phê chồn tự nhiên rất là ít, trong hàng chục triệu tấn cà phê trên thế giới, chỉ có khoảng 700kg cà phê tự nhiên, thành phẩm thu được là 200kg cà phê chồn.
  •  Loại cà phê này có hương vị rất đặc biệt và thơm ngon.

Loại nhân tạo:

Cà phê chồn có những đặc điểm gì mà lại đắt như vậy?

  • Khác với chồn hương tự nhiên, con chồn hương được nuôi trong trang trại sẽ được cung cấp thức ăn sẵn, mùi vị của loại nhân tạo sẽ không bằng mùi vị của tự nhiên nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng, rất thơm ngon và đậm đà.

3. Cà phê chồn có đặc điểm mà lại đắt như vậy?

  • Phương pháp sản xuất đặc biệt: Cà phê chồn được sản xuất bằng cách cho chồn ăn trái cà phê chín, sau đó thu hộp hạt cà phê từ phân của chúng sau khi tiêu hóa. Quá trình này làm cho hạt cà phê trải qua một loạt các phản ứng hóa học tự nhiên trong dạ dày của chồn, ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.
  • Hương vị đặc biệt: Nhờ quá trình tiêu hóa đặc biệt này, cà phê chồn có hương vị phong phú, nhẹ nhàng hơn so với cà phê thông thường. Hương vị của nó thường được miêu tả là có vị chua nhẹ và độ mượt tuyệt vời.

Cà phê chồn có những đặc điểm gì mà lại đắt như vậy?

  • Khó khăn trong sản xuất: Thu hộp, tách rời hạt cà phê từ phân của chồn là quá trình công phu và tốn nhiều công sức. Sản lượng của cà phê chồn thấp hơn nhiều so với các loại cà phê thông thường.
  • Sự hiếm có: Chồn không phải lúc nào cũng ăn trái cà phê, và không phải chồn nào cũng cho ra sản phẩm tốt. Việc thu hộp được đủ lượng cà phê chồn chất lượng cũng là một thách thức lớn.
  • Giá trị thương mại cao: Những yếu tố trên dẫn đến việc sản phẩm cuối cùng - cà phê chồn - có giá trị thương mại cao hơn nhiều so với cà phê thông thường. Đây là sản phẩm độc đáo và có tính chất cao cấp, thường được xem là đặc sản và chỉ dành cho những người yêu thích và có điều kiện.

Hiện nay trên thị trường cà phê, giá cà phê chồn dao động ở mức 20 triệu đồng/kg đối với chồn nhân tạo, chồn tự nhiên giá 70 triệu đồng/kg. Loài chồn hương chỉ sinh sống ở một số khu vực trên thế giới nên sản lượng sản xuất ra cùng rất hạn chế.

Xem thêm: Bật mí nhiệt độ lý tưởng để pha cafe thơm ngon, đậm đà

Trên đây là Cà phê chồn có những đặc điểm gì mà lại đắt như vậy? Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết, hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì hãy liên hệ với Hoàng Hiệp Coffee hoặc Hotline: 093.234.4488 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN