TOP 6 loại cà phê thông dụng được ưa chuộng nhất hiện nay

Phạm Xuân Hưng 05/05/2022
top-6-loai-ca-phe-thong-dung-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay

Cà phê ngon là loại cà phê được đánh giá từ nhiều yếu tố như giống, cách chế biến, cách pha chế… Các loại cafe ở Việt Nam được đánh giá là có hương vị thơm ngon, đặc biệt. Cùng tìm hiểu ngay top các loại cafe ngon trên thị trường Việt Nam nhé.

6 loại cà phê thông dụng được ưa chuộng hiện nay

1. Cà phê Robusta 

Cà phê Robusta là loại cà phê được trồng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên. Hương vị của cà phê Robusta được đánh giá là thơm nồng, không chua và có vị đậm đặc. Nhờ hương vị đặc trưng này mà Robusta được xem là một trong các loại cafe ngon nhất Việt Nam. 

Cà phê Robusta 

Cà phê Robusta chứa hàm lượng caffeine khá nhiều nên được người Việt ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn. Người ta thường rang xay cà phê để giữ được độ nguyên chất. Như vậy sau khi pha sẽ có mùi vị đặc trưng, thơm ngon đậm đà. 

Mặt khác, Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê, đặc biệt là loại cà phê Robusta.

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha cà phê đậm chất nguyên vị

2. Cà phê Arabica

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê chè được trồng nhiều ở Lâm Đồng. Loại cà phê này có hương thơm nồng nàn, hậu vị đắng như Robusta và rất dễ uống. Vậy nên đây là loại cà phê được nhiều người phương Tây ưa chuộng, đặc biệt là phụ nữ. 

Cà phê Arabica

Loại cà phê này thường được ủ men trước khi đưa đi sấy khô. Vậy nên khi uống chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị chua nhẹ quyến rũ, sau đó chuyển sang vị đắng đặc trưng. 

Bạn có thể tìm mua loại cà phê này với những thương hiệu như LEO, Mê Trang, Hương Việt… Hoặc bạn có thể lựa chọn loại cà phê rang mộc để cảm nhận được hương vị độc đáo, nguyên chất.

3. Cà phê Culi

Cà phê Culi

Cà phê Culi cũng được đánh giá là một trong các loại cà phê Việt Nam ngon và được ưa chuộng. Culi được đánh giá là có hàm lượng caffeine và hương vị đậm đặc hơn Robusta, nên được phái mạnh ưa chuộng. Cà phê Culi khi pha sẽ có vị đắng gắt, hương thơm nồng nàn, nếu uống không quen sẽ rất dễ bị say. Vì vậy để thưởng thức loại cà phê này trước hết bạn phải đảm bảo là biết uống cà phê nhé.

Xem thêm: Cách thưởng thức cà phê culi trọn vị

4. Cà phê Moka

Cà phê Moka là giống cà phê thuộc chi Arabica, được trồng nhiều ở Lâm Đồng. Đây là loại cà phê khó trồng, sản lượng ít nên được đánh giá là khác hiếm. Vì vậy mà giá của loại cà phê này trên thị trường khá cao. Cà phê Moka là loại cà phê ngon với hương vị quyến rũ, vị chua nhẹ hậu vị đắng đặc trưng. 

Cà phê Moka

Do loại cà phê này khá hiếm và có hương vị thơm ngon độc đáo nên thường được dùng để làm quà biếu. Đặc biệt là có rất ít quán cafe trên thị trường cung cấp loại thức uống làm từ loại cà phê này. 

5. Cà phê Capuchino

Đây là loại thức uống khá quen thuộc tại các thương hiệu cafe nổi tiếng như Highland Coffee, The Coffee House…Thành phần chính của loại thức uống này là cà phê Espresso, sữa nóng, bọt sữa. Capuchino được chế biến khá đẹp mắt với nhiều hình dáng khác nhau. 

Cà phê Capuchino mang hương vị ngọt, thơm, béo ngậy của sữa nên không còn vị đắng đơn thuần của cà phê. Vậy nên nếu bạn là người yêu thích những ly cà phê đắng thì nên lựa chọn những loại thức uống cà phê khác.

6. Cà phê Americano

Cà phê Americano là một loại khác thuộc dòng cà phê Espresso. Tuy có cách thức pha giống như Espresso nhưng lượng nước để pha Americano sẽ cần gấp đôi. Vì vậy mà Americano sẽ có hương vị nhẹ nhàng hơn, ít đắng, ít chua kèm với đó là hàm lượng caffeine thấp hơn. 

Tương tự như Espresso, Americano vẫn giữ được hương vị cà phê đặc trưng. Nên nếu bạn không thích vị đắng gắt như Espresso thì có thể lựa chọn cà phê Americano.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN