Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy pha cà phê

Phạm Xuân Hưng 11/03/2022
tong-hop-cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-pha-ca-phe

Trong quá trình sử dụng máy pha cà phê sẽ gặp phải các một số các lỗi ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị cà phê,.. Dưới đây là tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng máy pha cà phê.

Cà phê chảy quá nhanh

Nguyên nhân khiến cà phê chảy quá nhanh là máy nén quá lỏng, cho quá ít cà phê hoặc do chất lượng của máy pha cafe kém. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho nhiều cà phê hơn, nén lực mạnh vừa đủ và thay mới một chiếc máy pha cà phê chất lượng tốt hơn.

Cà phê chảy nhỏ giọt hoặc chảy chậm

Hiện tượng cà phê chảy chậm, nhỏ giọt xảy ra có thể do một trong số các nguyên nhân sau, bạn hãy tham khảo và tìm cách khắc phục phù hợp với máy pha cà phê nhà mình nhé:

- Cà phê mịn, hãy điều chỉnh máy xay để bột mịn thô hơn.

- Không có nước cấp cho máy pha cà phê: Hãy kiểm tra nước hoặc van khóa nguồn nước.

- Nén cà phê quá mạnh hoặc lấy lượng  bột cà phê nhiều hơn bình thường.

- Không khí bị ẩm khiến cho cà phê bết lại và cà phê chảy ra chậm: có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh cho bột cà phê thô hơn.

- Nếu cà phê không chảy được thì cũng có thể là do van điện từ tại vị trí họng làm cà phê bị hỏng, lúc này bạn cần liên hệ các nhân viên kỹ thuật để được khắc phục.

Hơi tại vòi đánh sữa yếu

Nguyên nhân có thể do vòi đánh sữa máy cà phê bị tắc. Hãy tháo đầu của vòi đánh sữa bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ và tiến hành vệ sinh đầu vòi. Nếu sau khi vệ sinh mà vòi đánh sữa vẫn bị tắc thì máy có thể đã bị hỏng một trong số các bộ phận liên quan đến việc đun nóng nồi hơi, trong trường hợp này hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật.

Cà phê bị lạnh không đủ nhiệt độ

Hiện tượng này xảy ra có thể do một trong số các nguyên nhân sau:

- Cốc làm cafe bị nguội.

- Tay làm cafe không nóng, hãy luôn luôn lắp tay làm cafe tại họng để đảm bảo tay làm cà phê luôn luôn nóng.

- Máy chưa đủ nhiệt độ để làm cafe. Hãy chờ cho đến khi đèn báo "sẵn sàng" sáng hoặc kim áp suất của nồi hơi chỉ áp suất 1 bar.

- Máy bị hỏng bộ điều khiển nhiệt độ. Lúc này hãy gọi cho bộ phận kĩ thuật máy pha cà phê trong trường hợp này.

Nước bị rỉ ra tay làm cà phê

Nguyên nhân của hiện tượng này là do gioăng cao su tại vị trí họng của máy pha khiến cà phê bị chai cứng sau thời kì dài khiến cho việc dưới điều kiện nhiệt độ cao và sức ép. Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để sửa chữa và bảo hành máy pha cà phê hoặc tiến hành thay gioăng cao su mới.

Bơm có tiếng ồn

Nguyên nhân của hiện tượng này là do không có nước cấp cho máy pha cà phê hoặc bơm đã bị hỏng cần thay mới. Hãy rà soát nguồn nước chắc chắn có nước cấp cho máy, ví như có nước cấp cho máy mà máy pha cà phê vẫn có tiếng ồn thì có thể là do đã bị hỏng bơm, bạn cần tiến hành thay bơm mới để máy pha tiếp tục hoạt động tốt hơn.

Sau khi bật máy khoảng 2 phút, toàn bộ đèn ở phím bấm nhấp nháy và không làm được cà phê

Khi toàn bộ đèn ở phím bấm của máy nhấp nháy nghĩa là không có nước cấp cho máy pha cà phê. Hãy kiểm tra nguồn nước cấp cho máy pha xem liệu có ai đã vô tình khóa van nước cấp, hoặc cũng có thể dây nước cấp cho máy pha cà phê bị gấp tại điểm nào đó. Nếu đã kiểm tra các yếu tố đó mà đèn vẫn nhấp, thì hãy gọi kỹ thuật máy pha cà phê để được trợ giúp.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở máy pha cà phê và những khắc phục đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu Quý khách  đang có nhu cầu mua các sản phẩm máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê bán tự động, máy pha cà phê viên nén, máy pha cà phê chuyên nghiệp,... hãy liên hệ ngay với HOÀNG HIỆP F&B.

Tham khảo thêm: 

Cách bảo quản cà phê hương vị lâu nhất
Cách để phân loại cafe nguyên chất và cafe bẩn

HOÀNG HIỆP F&B

Địa chỉ: 298 Đ. Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 093 234 44 88

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN