Cách Bảo Quản Cà Phê Giữ Hương Vị Lâu Nhất

Phạm Xuân Hưng 20/07/2020
cach-bao-quan-ca-phe-giu-huong-vi-lau-nhat

Trải qua nhiều công đoạn sản xuất, những mẻ cà phê thơm ngon sau khi rang sẽ được đóng gói. Tùy theo nhu cầu mà cà phê được xay thành bột hoặc để nguyên hạt rồi đóng thành từng túi có kích cỡ khác nhau. Vậy làm thế nào để cà phê giữ được hương vị lâu nhất. Cách bảo quản cà phê bột và cà phê hạt có gì giống và khác nhau. Hoàng Hiệp Coffee mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Cách Bảo Quản Cà Phê Bột

Cà phê có 3 thời điểm ra hương: sau khi rang, sau khi xay và sau khi pha. Vì đã trải qua 2 quá trình rang và xay, nên cà phê bột cần được bảo quản đúng cách và kỹ lưỡng nhất.

Bạn nên bảo quản cà phê trong các hộp, lọ kín hơi và mờ đục rồi đặt nơi khô mát. Việc này giúp cho cà phê tránh tiếp xúc với không khí, ánh sáng, ẩm thấp hay nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ thường là lý tưởng cho việc bảo quản cà phê.

Tuyệt đối không để cà phê trong tủ lạnh. Nhiều người lầm tưởng cho rằng cà phê bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, cà phê có tính hút mùi rất mạnh nên việc bảo quản cà phê trong ngăn mát chung với các loại thực phẩm, đồ uống khác sẽ làm cà phê mất đi cả hương lẫn vị đặc trưng vốn có. Ngoài ra, bạn cũng không nên bảo quản cà phê trong ngăn đá, nhiệt độ quá thấp sẽ gây ngưng tụ và làm giảm chất lượng cà phê.

 

2. Cách Bảo Quản Cà Phê Hạt

Cà phê nguyên hạt khi xay và pha trực tiếp luôn thơm ngon hơn so với cà phê bột đã được đóng gói sẵn. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta lơ là khâu bảo quản, việc bảo quản cà phê hạt cũng rất quan trọng.

Bảo quản cà phê hạt cũng tương tự như cà phê bột, không để cà phê tiếp xúc với ánh sáng, không khí, ẩm thấp, nhiệt độ không quá cao hay quá thấp.

Cũng giống như cà phê bột, cà phê hạt không nên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi cà phê có đặc tính khử mùi, nên công dụng chính của việc bỏ cà phê trong tủ lạnh là để khử mùi. Ngược lại, nếu bạn muốn bảo quản cà phê trong tủ lạnh thì đó là sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. Tuy nhiên, để cà phê nước trong tủ lạnh thì vẫn được, chỉ được bảo quản cà phê trong tủ lạnh dưới dạng nước (cà phê sau khi đã pha) thôi nhé. Hãy nhớ thật kỹ để không phạm phải sai lầm khi bảo quản cà phê.

3. Những Lưu Ý Quan Trọng

Để pha ra 1 tách cà phê thơm ngon hảo hạng thì công đoạn rang, xay và pha phải được thực hiện trong cùng một lúc. Tuy nhiên nếu bạn không thể kiểm soát được việc đó, trước khi mua bạn nên kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì. Khoảng thời gian 4 tuần đổ lại kể từ thời điểm sau khi rang là chuẩn nhất để thưởng thức hương vị cà phê. Sau 4 tuần, chất lượng cà phê đã giảm đi khá nhiều.

Bạn chỉ nên mua một lượng cà phê đủ dùng trong 1 đến 2 tuần tùy theo nhu cầu, tối đa là 4 tuần. Độ tươi mới của cà phê có ảnh hưởng đến chất lượng cà phê, vì vậy không nên mua cà phê với khối lượng lớn nếu không cần thiết.

Luôn luôn đậy kín nắp sau mỗi lần lấy cà phê để sử dụng. Chú ý lấy cà phê đủ dùng cho mỗi lần. Nếu dư, hãy lấy lượng cà phê còn thừa và bảo quản như cũ.

4. Địa Chỉ Bán Cà Phê Rang, Xay Thơm Ngon, Chất Lượng

Hoàng Hiệp Coffee hy vọng những kiến thức về cách bảo quản cà phê vừa nêu trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ bán cà phê rang, xay chất lượng, uy tín thì Hoàng Hiệp Coffee là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Hoàng Hiệp Coffee cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm thơm ngon, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Hoàng Hiệp Coffee rất hân hạnh được đón tiếp bạn đến trải nghiệm và cảm nhận.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN