Quy tắc an toàn cần nắm vững khi sử dụng máy pha cà phê

Phạm Xuân Hưng 09/05/2022
quy-tac-an-toan-can-nam-vung-khi-su-dung-may-pha-ca-phe

Ngày nay, máy pha cà phê đã trở thành sản phẩm quen thuộc không chỉ với các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn mà ngay cả gia đình, văn phòng nhỏ cũng rất ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng những chiếc máy này đúng cách và an toàn.

Quy tắc an toàn cần nắm vững khi sử dụng máy pha cà phê

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Dù bạn có hiểu biết về chiếc máy đến đâu thì việc đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt và sử dụng máy vẫn luôn thật sự cần thiết. Bởi máy pha cà phê có rất nhiều loại, kích cỡ, thương hiệu và chức năng khác nhau, mỗi chiếc máy lại có cách vận hành khác nhau.

Không tự lắp đặt máy nếu không có chuyên môn

Phần lớn những sự cố hư hỏng máy pha cà phê thường có nguyên nhân từ việc người tiêu dùng tự mua rồi sau đó tự lắp đặt không đúng kỹ thuật. Lắp đặt máy pha cà phê không khó, tuy nhiên sẽ thật sự là vấn đề nan giải nếu bạn không nắm vững về những yêu cầu kĩ thuật. Vì vậy, bạn nên nhờ kỹ thuật viên của nơi cung cấp máy hướng dẫn cách sử dụng an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

không tự lắp đặt máy

Xem thêm: Dụng cụ pha cà phê cần phải có trong quán cà phê

Những lưu ý khi sử dụng

Mặc dù đã có kỹ thuật viên tư vấn lắp đặt, nhưng để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên quan sát họ xem có thực hiện những quy tắc cơ bản sau hay không:

Trước khi sử dụng cần kiểm tra điện áp ổ điện phù hợp với điện áp của máy

  • Không tiếp tục vận hành máy khi có bất kỳ hư hỏng, trục trặc nào
  • Không để dây điện lên trên máy
  • Không sử dụng máy cho các mục đích mà nhà sản xuất không quy định
  • Nếu không sử dụng máy trong một thời gian dài thì phải tháo rời, làm sạch, để khô và cất đi
  • Kiểm tra máy định kì

Mỗi tháng 1 lần, bạn nên kiểm tra lại các bộ phận máy xem có hỏng hóc hay cần bảo hành gì không, đặc biệt là bộ phận cấp nước. Ngoài ra, vệ sinh máy đúng cách và thường xuyên cũng giúp máy pha được bền lâu hơn.

Các chuyên gia phụ trách kỹ thuật của Phadin Coffe cũng lưu ý người sử dụng như sau:

Nếu thấy máy pha cà phê không hoạt động, khách hàng không nên khởi động lại mà nên kiểm tra kỹ. Trước khi bật máy, kiểm tra xem trong hộc chứa nước đã có đủ nước hay chưa, tuyệt đối không vận hành máy mà không có nước vì sẽ gây cháy motor.

Các thương hiệu máy pha cà phê đều nhấn mạnh với người dùng là: Chỉ sử dụng nước sạch khi pha cà phê. Nếu không cần sử dụng máy trong thời gian dài, trước khi cất đi hãy cho máy chạy không với nước để làm sạch hoàn toàn.

Xem thêm: Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy xay cà phê

Lời khuyên trong việc lựa chọn máy pha cà phê

Bên cạnh việc sử dụng máy pha cà phê đúng cách thì việc lựa chọn chiếc máy công suất tốt, độ bền cao với công nghệ tiên tiến sẽ giảm thiểu nhiều gánh nặng cho người sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy pha cà phê với nhiều thương hiệu khác nhau, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, trong đó Hoàng Hiệp là nhà phân phối uy tín, có giá cả cạnh tranh và công nghệ đột phá hơn cả.

Máy pha cà phê nhập khẩu của chúng tôi có chất lượng cao nhưng giá thành chỉ rẻ ngang với các dòng máy lắp đặt trong nước là nhờ các chính sách nỗ lực giảm chi phí thông qua việc tự đào tạo đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp, phát triển mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp trên khắp thế giới của chúng tôi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN