Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy xay cà phê

Phạm Xuân Hưng 20/04/2022
nhung-loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-xay-ca-phe

Đầu tiên mọi khách hàng điều biết máy xay cà phê có thể xay được tất cả các loại cà phê, nhưng có một số ít trong khách hàng này biết, để kéo dài được tuổi thọ của máy, bạn phải sử dụng cà phê mộc 100%. Vì cà phê tẩm bơ và rượu làm cho lưỡi dao trong máy dễ hỏng hóc cũng như phải đi bảo trì liên tục và kèm theo đó là những lỗi sau đây mà những khách hàng hay gặp phải nhất.

những lỗi thường gặp của máy xay cà phê

5 lỗi phổ biến nhất của máy xay cà phê

Máy ngừng hoạt động đột ngột

Nguyên nhân:

  • Bạn đang sử dụng máy quá công suất. Hãy để máy nghỉ khoảng 20 - 30p sau đó bật máy lại để sử dụng.
  • Lưỡi dao bị dính tạp chất (kim loại, đá...). Tháo phiễu chứa cà phê hạt, lấy hết cà phê còn đọng lại trên lưỡi dao, kiểm tra trên lưỡi có tạp chất hãy lấy tạp chất ra, nếu không lấy được hãy đưa máy đến bộ phận kỹ thuật chuyên nghiệp có thể giúp bạn. 

Có tiếng động lớn trong máy

Nguyên nhân:

  • Lưỡi dao trong máy bị chạm vào nhau tạo nên tiếng động lớn. Điều chỉ hai lưỡi dao rộng ra tránh bị mòn lưỡi dao.
  • Lưu ý khi điều chỉnh lưỡi dao: Khi bạn điều chỉ cho lưỡi dao xay cà phê mịn phải tuân thủ nguyên tắc vừa xay vừa siết chặt lưỡi dao. Khi điều chỉnh lưỡi dao xay thô cũng phải tuân thủ nguyên tắc này.

Không điều chỉnh được lưỡi dao đến độ mịn tiêu chuẩn

Nguyên nhân

  • Lưỡi dao bị mòn không thể siết chặt lưỡi dao để xay cà phê đạt đến độ mịn tiêu chuẩn. Thay lưỡi dao mới hoặc nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật.

Cà phê không xuống được lưỡi dao

Nguyên nhân:

  • Cà phê bột bị kẹt hay dính trong lưỡi dao, làm cho cà phê hạt không rơi xuống được lưỡi dao

Xem thêm:

Lưu ý chung khi sử dụng máy xay cà phê để tránh gặp phải lỗi thường gặp

Lưu ý khi sử dụng máy xay cà phê

Công suất phù hợp tương ứng với loại máy xay là điều bạn nên cân nhắc khi trang bị cho cửa tiệm. Việc xác định tư tưởng này sẽ giúp bạn vận hành quán thuận lợi hơn khi các trang thiết bị tương xứng với quy mô. Trong quá trình hoạt động, bạn cần tính toán số lượng, công suất phục vụ để có những cách làm phù hợp cho máy, tránh việc làm việc quá mức, gây nóng máy, ảnh hưởng đến thiết bị. 

Bạn cũng có thể phòng ngừa rủi ro xảy ra bằng cách tối ưu chất lượng máy ngay từ ban đầu như: Đảm bảo chất liệu lưỡi dao làm từ thép cứng, máy xay cà phê thuộc loại công nghiệp, có công suất lớn với motor mạnh bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho việc kinh doanh của mình.

Ngoài ra, bạn nên được tư vấn trước về cách lựa chọn loại lưỡi xay phù hợp, cách tạo dáng lưỡi để tránh bị tắc nghẽn mà vẫn giữ được độ mịn. Thêm vào đó, loại cà phê sử dụng cho máy xay cũng cần đạt tiêu chuẩn để không gặp phải loại kém chất lượng, ảnh hưởng đến thức uống và cho cả thiết bị. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lỗi thường gặp của máy xay cà phê. Hy vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn hạn chế và bảo vệ thiết bị của mình một cách tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn đang có như cầu sắm cho mình một chiếc máy xay cà phê để sử dụng hoặc kinh doanh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN