Pha cà phê bằng máy có ngon không?

Phạm Xuân Hưng 26/03/2022
pha-ca-phe-bang-may-co-ngon-khong

Không chỉ cà phê pha bằng phin mà pha cà phê máy chuyên dụng cũng dần trở thành thức uống quen thuộc của nhiều người.

Bốn yếu tố quyết định độ ngon của một lý cà phê

Để cho ra một ly cà phê thơm ngon thì người pha chế cần chú ý đến 4 yếu tố sau:

- Chất lượng cà phê

- Nhiệt độ nước

- Lượng nước

- Thời gian thẩm thấu

Cách pha cà phê phin truyền thống sẽ tương đối đơn giản, không đòi hỏi nhiều dụng cụ phức tạp tuy nhiên nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nhiệt độ nước, độ mịn bột cà phê hay lực nén mạnh hay nhẹ cũng ảnh hưởng đến hương vị.

Đối với máy pha cà phê, nó có thể kiểm soát hoàn toàn các yếu tố trên, vì vậy hương vị cà phê sẽ ở mức ổn định. Do đó cà phê được pha bằng máy sẽ rất đều và phơm ngon.


 

Máy pha cà phê cho ra ly cà phê sạch và thơm ngon

Với một quy trình pha chế khép kín cà phê bằng máy đảm bảo sạch và chất đúng nghĩa. Các máy pha cà phê hiện đại ngày nay còn tích hợp cả tính năng xay hạt cà phê, vì vậy bột cà phê luôn được đảm bảo về chất lượng.

Máy pha cà phê tạo ra hương vị ổn định hơn so với pha bằng phin

Nguyên lý vận hành của máy pha cafe chuyên nghiệp dựa trên áp suất hơi nước thẩm thấu qua cafe. Nhiệt độ kiểm soát cố định là 96 độ C, áp suất 9 – 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong khoảng 26 – 30 giây là bạn đã có ngay được một ly cafe.

Những lợi ích khi pha cà phê bằng máy

Phục vụ nhu cầu khách hàng tốt hơn

Với lối sống hiện đại ngày nay, ngoài yêu cầu về chất lượng sản phẩm thì khách hàng có nhu cầu rất cao về chất lượng phục vụ. Trong khi có khuynh hướng chi trả ít hơn nhưng họ luôn mong muốn được phục vụ cà phê nhanh chóng, ngon, chuẩn vị. Đặc biệt điều khách hàng thực sự quan tâm là sự an toàn, vệ sinh và đảm bảo cho sức khỏe. Và cà phê pha phin bằng máy có thể đáp ứng tốt những nhu cầu này cho khách hàng.

Mang lại lợi nhuận cao

Pha cà phê phin bằng máy mang lại những lợi ích vượt trội về lợi nhuận so với cách pha phin truyền thống. Điều này được xét dựa trên lượng nguyên liệu sử dụng, chất lượng cà phê thành phẩm. Đồng thời, thao tác pha chế trong quầy bar cũng được tối ưu hơn.

Lượng khách hàng tăng

Không chỉ có mức lợi nhuận tăng lên, cà phê được pha bằng máy có chất lượng ngon hơn, ổn định, đồng nhất và thời gian phục vụ cũng nhanh hơn. Tất cả những yếu tố này giúp thu hút và làm gia tăng số lượng khách hàng đến quán. Chưa kể, chính sự tươi mới, sạch và hương vị thơm ngon tự nhiên trong mỗi ly cà phê chính là lợi thế để khách hàng quay lại quán. Bởi khách hàng ngày nay luôn chú trọng sức khỏe, quy trình chất lượng và thích những sản phẩm tự nhiên, an toàn.

Chiếm ưu thế cạnh tranh trên thị trường

Pha cà phê phin bằng máy pha sẽ giúp cửa hàng tối ưu được chi phí nguyên liệu, đem lại lợi nhuận cao. Trong khi đó, chất lượng cà phê vẫn đảm bảo. Điều này giúp cửa hàng cà phê của bạn có ưu thế cạnh tranh rất cao trên thị trường so với những đối thủ sử dụng cà phê tẩm ướp hương liệu, cà phê mộc kém chất lượng.

Pha cà phê bằng máy sẽ đạt được vị ngon và đồng nhất. Những công nghệ đo lường tích hợp trên máy sẽ kiểm soát được thông số chính xác và thuận tiện hơn. Nếu bạn đang có bất kỳ những thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Tham khảo thêm: 

Cách bảo quản cà phê hương vị lâu nhất
Cách để phân loại cafe nguyên chất và cafe bẩn

HOÀNG HIỆP F&B

Địa chỉ: 298 Đ. Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 093 234 44 88

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN