Cách vệ sinh máy pha cà phê chi tiết chính xác nhất

Phạm Xuân Hưng 13/04/2022
cach-ve-sinh-may-pha-ca-phe-chi-tiet-chinh-xac-nhat

Máy pha cà phê là thiết bị không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Việc sử dụng máy pha cà phê rất đơn giản, tuy nhiên các bạn đã biết cách vệ sinh máy pha cà phê chi tiết và chính xác nhất chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh máy pha cà phê nhé!

Vệ sinh khô Filter và tay cầm

Sau khi sử dụng, Filter của máy pha sẽ đọng lại phần bã cà phê còn sót lại. Bạn hãy tháo tay cầm ra khỏi máy và lấy hết phần bã chứa cà phê bằng cách đập tay cầm vào thùng chứa bã.

Lưu ý không cho mặt filter đập trực tiếp vào thành thùng gây ra méo mó ảnh hưởng trực tiếp đến filter về sau. Đối với bã cà phê cứng đầu, hãy sử dụng cọ để làm sạch. Tuyệt đối không xả bã cà phê vào trong ống nước thải vì bã cà phê có chứa dầu dễ làm nghẹt ông. Bạn nên rửa filter bằng nước nóng để duy trì nhiệt độ và dễ dàng vệ sinh cho những lần sau

Vệ sinh Headgroup

Vào cuối ngày sau khi sử dụng, bạn dùng tay cầm đơn, lắp filter kính vào headgroup. Sử dụng một chiếc khăn nhỏ cuốn vào tay cấm và xả nước nóng để loại bỏ bã cà phê. Phần Filter kính sẽ giúp lắng lại những cặn bã.

Dùng cọ để vệ sinh phần thành máy và lưới lọc cho đến khi sạch. Bạn lưu ý nên thực hiện nhẹ nhàng vì lưới lọc khá mỏng. Nếu có thể hãy sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng, cứ khoảng 6kg thì bạn lại vệ sinh máy bằng dung dịch để đảm bảo hương vị cà phê luôn thơm ngon.

Vệ sinh vòi hơi đánh sữa

Đầu tiên sử dụng khăn ướt bao trùm lên ống vòi và mở xả trong vòng 10s để làm mềm các cặn sữa và cà phê bằng hơi nước nóng. Sau đó bạn sử dụng khăn hoặc ca nước và tiếp tục xả trong vòng 10s để các cặn bẩn được thải ra ngoài.

Vệ sinh khay nước chứa nước thải của máy

Bạn cần lưu ý tránh sử dụng máy rửa bát để vệ sinh mà thay vào đó hãy sử dụng nước sạch bình thường và chú ý cọ rửa nhẹ nhàng. Nếu có thể hãy sử dụng các dung dịch chuyên dụng cho máy cà phê để đảm bảo máy được sạch hơn.

Bảo trì máy pha cà phê hàng tuần

Máy pha cà phê nếu phải hoạt động với tần suất liên tục mỗi ngày thì việc đóng cặn trong máy sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền mặc dù bạn đã làm vệ sinh vào cuối mỗi ngày.

Hãy cố gắng lên lịch vệ sinh theo các bước ở trên mỗi tuần một lần. Bạn tháo tay phin lọc cà phê ra khỏi tay cầm và ngâm với bột vệ sinh máy chuyên dụng qua đêm, đồng thời cũng làm tương tự với vòi đánh sữa.

Dùng chổi chuyên dụng vệ sinh sạch bột cà phê trong hộp gạt của máy xay, tháo hộp đựng hạt cà phê để vệ sinh sạch vì sau quá trình sử dụng lâu dài dầu cà phê sẽ bám vào hộp đựng.

Trên đây là cách vệ sinh máy pha cà phê đơn giản, nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả để đảm bảo độ bền cho máy và hương vị của cà phê.

Xem thêm: 

Cách lựa chọn cà phê hạt chất lượng không phải ai cũng biết? 
Hướng dẫn cách vệ sinh máy pha cà phê hằng ngày

Liên hệ với Hoàng Hiệp F&B ngay từ hôm nay để được báo giá và tư vấn.

HOÀNG HIỆP F&B

Địa chỉ: 298 Đ. Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 093 234 44 88

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN