Cách lựa chọn cà phê hạt chất lượng không phải ai cũng biết?

Phạm Xuân Hưng 04/04/2022
cach-lua-chon-ca-phe-hat-chat-luong-khong-phai-ai-cung-biet

Để chọn được cà phê hạt chất lượng, bạn cần xác định loại cà phê, mùi vị, ngày sản xuất và tìm đến các địa chỉ bán hàng uy tín để có những sản phẩm ngon nhất.

Nên chọn loại cà phê hạt nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống cà phê khác nhau được bày bán những có 2 loại được sử dụng chủ yếu là Robusta và Arabica:

Cà phê hạt Robusta luôn nổi bật với mùi vị khá đậm và đắng, giá thành của nó cũng rẻ hơn so với Arabica

Giống Arabica đặc trưng với mùi vị khá chua nhưng lại thơm dịu hơn và được xem là ông vua trong các loại cà phê.

Hiện nay có nhiều quán cà phê lựa chọn nhập cả 2 giống cà phê này sau đó pha trộn lại với nhau theo tỷ lệ nhất định để cho ra hương vị tốt hơn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các loại cà phê hạt được sử dụng phổ biến tại Tổng hợp các loại cà phê nổi tiếng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Phân biệt mùi vị của cà phê hạt

Mùi vị của hạt cà phê cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi công đoạn rang:

- Nếu muốn bột cà phê sau khi xay ra được mịn hơn. Có mùi vị mạnh mẽ hơn thì nên chọn các sản phẩm sẫm màu vì chúng được rang kỹ càng. Tỷ lên nước còn trong hạt thấp.

- Những hạt cà phê có màu nhạt, được rang kỹ thì sẽ nhạt và đắng hơn. Bên cạnh đó hàm lượng caffein có trong những loại hạt có màu nhạt thường cao hơn, mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe hơn nếu như sử dụng đúng liều lượng.

Tùy vào nhu cầu và gu thương thức mà bạn các bạn có thể chọn loại cà phê phù hợp với nhu cầu.

Cần kiểm tra ngày rang trước khi mua hàng

Những loại hạt cà phê được rang quá lâu sẽ có mùi vị thơm ngon, bởi chúng bị tác động bởi yếu tố bên ngoài môi trường. Lượng độ ẩm mà cà phê ngậm bên trong sẽ ảnh hưởng khá lớn đến mùi vị sau này.

Chính vì vật, khi mua các bạn nên lựa chọn hạt cà phê mới rang xong để có thể làm ra các sản phẩm thơm ngon nhất.

Chọn nơi bán hàng uy tín

Nơi cung cấp hạt cà phê uy tín sẽ giúp bạn lựa chọn được giống cà phê thơm ngon. Quy trình chế biến, bảo quản đảm bảo chất lượng. Đồng thời hạt cà phê sau khi mua về và xay sẽ đúng theo ý mà bạn mong muốn. Bên cạnhđó, tại những cửa hàng uy tín sẽ mức giá hợp lý, không chặt chém khách hàng khi mua sản phẩm của họ.

Hiện nay, HOÀNG HIỆP F&B là địa chỉ mà bạn có thể đạt niềm tin chọn mua cà phê hạt chất lượng. Chúng tôi có những sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm mà HOÀNG HIỆP F&B cung cấp cho khách hàng đều đang được sử dụng trong hệ thống của chúng tôi. Và đã tạo được nhiều ấn tượng cho khách hàng. Chúng cũng sẽ là một lựa chọn giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn cho quán của mình.

HOÀNG HIỆP F&B

Địa chỉ: 298 Đ. Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 093 234 44 88

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN