Hướng dẫn cách vệ sinh máy pha cà phê hằng ngày

Phạm Xuân Hưng 12/04/2022
huong-dan-cach-ve-sinh-may-pha-ca-phe-hang-ngay

Việc thường xuyên vệ sinh máy pha cà phê hằng ngày sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ và hạn chế được sự tích tụ của bụi bẩn. Vậy cần vệ sinh máy pha cà phê như thế nào cho đúng cách, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân khiến máy pha cà phê nhanh bẩn

Hạt cà phê là loại hạt có chứa nhiều dầu. Dầu có trong hạt cà phê giúp tạo ra hương vị tuyệt vời khác nhau tùy vào từng mức độ rang. Tuy nhiên, dầu trong cà phê cũng là nguyên nhân khiến cho bột cà phê bị bết dính và đọng lại trong máu.

Bột cà phê sẽ đọng lại ở nhiều bộ phận khác nhau như tay pha (portafilter), phễu lọc (basket), màn xả nước (Shower), đầu group (Group head), … Theo thời gian, dầu ứ đọng nhiều sẽ khiến cho máy pha cà phê có mùi hôi khó chịu...

Chính vì vậy việc vệ sinh máy pha cà phê thường xuyên sẽ giúp máy ngăn ngừa được sự tích tụ và đảm bảo sự chiết xuất của máy đạt hiệu quả cao nhất. Tần suất vệ sinh máy sẽ phụ thuộc vào tần suất sử dụng của bạn. Bạn có thể vệ sinh máy hàng ngày hoặc vài ngày một lần. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy mỗi ngày, sau khi kết thúc công việc kinh doanh của ngày hôm đó.

Cách vệ sinh máy pha cà phê hằng ngày

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

- Cọ L

- Filter không lỗ (Blind filter)

- Khăn mềm

- Chổi vệ sinh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng cọ L để chải sạch shower và những ngóc ngách nhỏ trong grouphead loại bỏ bã cà phê còn đọng lại.

Bước 2: Tháo basket và lắp blind filter vào tay pha, sau đó lắp chặt tay pha vào group, mục đích là không cho nước thoát xuống.

Bước 3: Bấm nút chiết suất, giữ khoảng 5 đến 10 giây , sau đó tắt đi.Lặp lại 4-5 lần.

Bước 4: Sau đó để tay pha hở ra, cho nước thoát xuống rồi bắt đầu lắc nhẹ, đến khi nước sạch là được.

Bước 5: Lấy khăn mềm lau sạch grouphead.

Bước 6: Sau đó tháo khay (trip tray) dưới group head để vệ sinh bằng nước thường.

Bước 7: lấy khăn khô, lau sạch bụi xung quanh máy pha.

Một số lưu ý nhỏ là việc sử dụng blind filter chỉ áp dụng với máy pha cà phê chuyên nghiệp có van 3 chiều. Chính vì vậy nếu bạn đang sử dụng máy pha cà phê gia đình thì cần lưu ý điều này.

Ngoài việc thường xuyên vệ sinh máy pha cà phê, chúng tôi khuyên bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng để nâng cao tuổi thọ cũng như duy trì được vẻ đẹp thẩm mỹ cho máy. Vệ sinh máy pha cà phê hằng ngày sẽ giúp bạn cho ra những ly cà phê thơm ngon, hoàn hảo nhất về hương vị.

Liên hệ với Hoàng Hiệp F&B ngay từ hôm nay để được báo giá và tư vấn.

HOÀNG HIỆP F&B

Địa chỉ: 298 Đ. Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 093 234 44 88

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN