Cà phê hữu cơ và Cà phê thường khác nhau như thế nào?

Phạm Xuân Hưng 04/07/2024
ca-phe-huu-co-va-ca-phe-thuong-khac-nhau-nhu-the-nao

Cà phê là loại thức uống rất là phổ biến không chỉ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Là một sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn cầu. Bạn là người có niềm đam mê với cà phê vậy liệu bạn có biết Cà phê hữu cơ và Cà phê thường khác nhau như thế nào không? Hãy cùng Hoàng Hiệp Coffee tìm hiểu sự khác biệt này nhé!

1. Sự khác biệt giữa Cà phê hữu cơ và Cà phê thường

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cà phê mỗi loại sẽ mang một hương bị, mùi thơm đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên phần lớn khiến những tín đồ cà phê có thể cảm nhận được hương vị độc đáo trong cà phê hữu cơ. Bởi nó có hương vị và mùi thơm nguyên chất, mang đến hậu vị khác biệt so với cà phê thường.

Cà phê hữu cơ và Cà phê thường khác nhau như thế nào?

2. Thuốc trừ sâu và phân bón

Các hóa chất được sử dụng trong quy trình chăm sóc là đặc điểm để phân biệt với sản phẩm hữu cơ. Các sản phẩm hữu cơ sẽ thường có những điều tự nhiên nhất, không dùng đến những hóa chất độc hại hay các loại phân bón tổng hợp.

Đối với Cà phê thường:

 • Đây là loài nông sản được xem là sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu nhiều hất so với các loại nông sản khác, với hơn 200 loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau. Điều này dẫn đến ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh hơn hết là sức khỏe của người nông dân và người tiêu dùng.

Đối với Cà phê hữu cơ:

 • Ngược lại với cà phê thường, trong qua trình canh tác và chăm sóc cây cà phê hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào, tất cả các yêu tố như: không khí, nước,… đều được đảm bảo một cách tự nhiên nhất.
 • Để chăm sóc và tạo điều kiện tốt cho cây phát triển, cà phê hữu cơ khi chăm sóc sẽ được bón thêm các phân hữu cơ, bã cà phê hoặc là phân gà,… Nhờ vậy mà cây cà phê hữu cơ giàu chất chống oxy hóa, rất có lợi đối với sức khỏe người tiêu dùng.

3. Môi trường trồng trọt Cà phê hữu cơ và Cà phê thường

Cà phê thường:

 • Những giống cây Cà phê thường sẽ là các loại giống cây lai, có thể phát triển dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên để cây có thể phát triển tốt, sẽ cần phải chặt phá rừng như vậy một lượng lớn rừng sẽ bị loại bỏ, dẫn tới các hệ lũy về sinh thái động thực vật và về sau này. Hơn hết cần phải sử dụng nhiều các loại thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất để ngăn sự phá hoại của sâu bệnh.

Cà phê hữu cơ:

 • Cây cà phê hữu cơ sẽ được canh tác trên các nông trại hữu cơ, bắt buộc người nông dân phải kiến tạo ra môi trường tự nhiên nhất, không có bất kỳ tác động nào từ các hợp chất hóa học. Đặc biệt môi trường trồng cà phê hưu cơ cần phải cách xa các khu công nghiệp hay là các khu dân cư, những khu vực không có không khí ô nhiễm.

​​​​​​​

 • Quy trình chăm sóc cây cà phê hữu cơ đòi hỏi người trồng phải có sự kiên trì và tỉ mỉ bởi cây yêu cầu rất là cao. Cần phải trang bị thêm kiến thức chuyên môn để có thể hạn chế được sâu bệnh trên cây.

4. Hương vị và lợi ích

Cà phê hữu cơ:

 • Một số người cho rằng cà phê hữu cơ có hương vị thơm ngon và tinh tế hơn cà phê thông thường ít tiếp xúc với hóa chất.
 • Được cho là có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn, có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

​​​​​​​

Cà phê thường:

 • Hương vị có thể có nhiều dạng tùy chọn thuộc tính giống cà phê, phương pháp tác động và chế độ biến đổi.
 • Tuy nhiên, vẫn có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng hàm lượng chất chống oxy hóa lại có thể thấp hơn cà phê hữu cơ.

​​​​​​​

5. Giá cả của Cà phê hữu cơ và Cà phê thường

Cà phê hữu cơ:

 • Thường có giá cao hơn cà phê thông thường do chi phí sản xuất cao hơn và nguồn cung cấp hạn chế.

Cà phê thường:

 • Có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và thương hiệu.

​​​​​​​Xem thêm: Cà phê Organic cần có những tiêu chuẩn nào?

Trên đây là những thông tin khác biệt về hai loại Cà phê hữu cơ và cà phê thường, hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn thêm những kiến thức giá trị về cà phê, giúp bạn có thể lựa chọn được các loại cà phê theo như sở thích của cá nhân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của Hoàng Hiệp Coffee – chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị, dụng cụ pha chế cà phê UY TÍN – CHÂT LƯỞNG.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN