Những Loại Cafe Nào Có Nồng Độ Caffeine Cao Nhất?

Phạm Xuân Hưng 01/04/2024
nhung-loai-cafe-nao-co-nong-do-caffeine-cao-nhat

Cafe là thức uống được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà và khả năng giúp tỉnh táo, tập trung. Nồng độ caffeine trong cafe có thể dao động tùy thuộc vào loại hạt, phương pháp pha chế và mức độ rang. Trong bài viết sau đây, Hoàng Hiệp Coffee sẽ giới thiệu đến các bạn những loại cafe nổi tiếng với hàm lượng caffeine cao nhất, giúp bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

1 - Caffeine là gì?

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên có vị đắng, được tìm thấy trong hơn 60 loại thực vật, bao gồm hạt cafe, lá trà và vỏ cacao (được sử dụng để làm chocolate). Caffeine hoạt động bằng cách kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp con người tỉnh táo và tập trung.

Caffeine giúp:

  • Tăng cường sự tỉnh táo và tập trung: Caffeine giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ và cải thiện khả năng tập trung trong một thời gian ngắn.
  • Tăng cường năng lượng: Caffeine giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và giảm bớt cảm giác mệt mỏi.
  • Cải thiện hiệu suất thể chất: Caffeine có thể giúp bạn tập luyện thể thao tốt hơn bằng cách tăng cường sức mạnh và sức bền.
  • Giảm nguy cơ mắc một số bệnh: Một số nghiên cứu cho thấy caffeine có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh xơ gan.

2 - Những loại cafe nào có nồng độ caffeine cao nhất?

Cafe Culi Robusta

Cafe Culi Robusta là một loại cafe đặc biệt được tạo ra bởi sự đột biến tự nhiên trong cây cafe Robusta. Thay vì cho ra hai hạt cafe như bình thường, trái cafe chỉ chứa một hạt duy nhất, có kích thước to hơn và hình dạng tròn trịa, giống như hạt đậu.

Cafe Culi Robusta có hương vị đậm đà, mạnh mẽ hơn so với Robusta thông thường. Vị đắng của cafe Culi cũng rõ rệt hơn, kèm theo đó là hậu vị ngọt ngào và chút chua thanh.

Hàm lượng caffeine trong Culi Robusta cao hơn so với Robusta thông thường, dao động từ 2.7% đến 4%. Do đó, loại cafe này có khả năng giúp tỉnh táo, tập trung cao độ và tăng cường năng lượng hiệu quả.

Death Wish Coffee

Death Wish Coffee là một thương hiệu cafe nổi tiếng với hàm lượng caffeine cao nhất thế giới. Cafe này được tạo ra bởi Mike Brown, một người yêu cafe đến từ New York, với mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm cafe mạnh mẽ nhất.

Được mệnh danh là cà phê mạnh nhất thế giới với hàm lượng caffeine lên đến 500mg mỗi cốc, gấp đôi so với cà phê Robusta thông thường. Sử dụng 100% hạt Robusta robusta Uganda và Ethiopia, rang xay ở mức độ đậm.

Black Insomnia Coffee

Black Insomnia Coffee là một thương hiệu cà phê nổi tiếng với hàm lượng caffeine cao, được mệnh danh là "Cà phê mất ngủ đen". Loại cafe này được tạo ra bởi Sean Kristafor, một doanh nhân người Anh, với mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm cafe mạnh mẽ và giúp họ tỉnh táo trong thời gian dài.

Black Insomnia Coffee có hàm lượng caffeine 356mg mỗi cốc, cao hơn so với cafe Robusta thông thường. Được pha trộn từ cà phê Arabica và Robusta, rang xay ở mức độ đậm, mang hương vị đậm đà, mạnh mẽ với vị đắng rõ rệt, kèm theo đó là hương vị sô cô la và caramel nhẹ nhàng.

Biohazard Coffee

Biohazard Coffee là một thương hiệu cafe nổi tiếng với hàm lượng caffeine cao, được mệnh danh là "Cà phê nguy hiểm sinh học". Loại cafe này được tạo ra bởi Chris Smith, một doanh nhân người Mỹ, với mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm cà phê mạnh mẽ nhất.

Biohazard Coffee có hàm lượng caffeine 470mg mỗi cốc, cao hơn so với cà phê Robusta thông thường và là một trong những loại cà phê có hàm lượng caffeine cao nhất trên thị trường. Mang hương vị cafe đậm đà, mạnh mẽ với vị đắng rõ rệt, kèm theo đó là hương vị caramel và hạt dẻ.

 

Bài viết này đã giới thiệu đến bạn những loại cafe nổi tiếng với hàm lượng caffeine cao nhất, bao gồm Culi Robusta, Death Wish Coffee, Black Insomnia Coffee và Biohazard Coffee. Lựa chọn loại cafe phù hợp với nhu cầu và sức khỏe của bản thân là điều rất quan trọng. Hãy cân nhắc các yếu tố như khẩu vị, mức độ nhạy cảm với caffeine và mục đích sử dụng để có được trải nghiệm cafe tốt nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN