Hướng dẫn cách vệ sinh máy pha cà phê chuẩn

Phạm Xuân Hưng 20/05/2022
huong-dan-cach-ve-sinh-may-pha-ca-phe-chuan

Máy pha cà phê sẽ mang đến cho bạn một ly cà phê nguyên chất và thơm ngon. Nhưng khi sử dụng lâu ngày thì sẽ có cặn cà phê hay dầu cà phê kèm các bụi bẩn bám sâu vào từng bộ phận gây ảnh hưởng đến chất lượng ly cà phê cũng như tuổi thọ của máy. Cho nên việc vệ sinh máy là rất cần thiết. Bài viết dưới đây của Hoàng Hiệp sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy pha cà phê đơn giản tại nhà mà vẫn mang đến hiệu quả cao.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy pha cà phê chuẩn

Vệ sinh khô Filter và tay cầm của máy pha cà phê

Sau mỗi lần pha chế bạn đều phải vệ sinh khô Filter để chuẩn bị cho lượt pha kế tiếp, tránh để lâu ngày gây hiện tượng bã cà phê đóng khô mảng bám do nhiệt độ nóng rất khó rửa.

Cách vệ sinh: Sau khi pha cà phê xong, bạn tháo tay cầm ra, một tay giữ đầu máy để lấy lực vặn tay cầm ra, sau đó tiến hành đập tay cầm vào thùng chứa bã cà phê để đảm bảo bã cà phê đã ra ngoài hết, không mắc kẹt bên trong. Sau khi đập bã xong, tiến hành lấy cọ lau chùi khô thật sạch sẽ.

Vệ sinh Headgroup của máy pha cà phê.

Khi vệ sinh Headgroup bạn sử dụng tay cầm đơn, sau đó dùng Filter kính để cậy Filter lên rồi lắp Filter kính vào tay cầm. Tiếp theo lắp tay cầm vào Headgroup, bắt đầu xả nước và tiến hành lay qua lay lại tay cầm để cặn trên thành Headgroup được lắng rơi xuống Filter kính. Vì nước xả nóng nên bạn cần sử dụng khăn để cầm tránh bỏng. Dùng chổi cọ để vệ sinh thành máy đến lưới lọc. Vì lưới lọc mỏng nên khi cọ rửa bạn nên nhẹ tay. Khi cọ xong, tiếp tục xả nước để rửa trôi. Bạn cần sử dụng bột vệ sinh máy pha cà phê Urnex Cafiza2 để tẩy rửa thật sạch sẽ. Lưu ý là cứ sau khi sử dụng 6kg cà phê thì bạn cần sử dụng tới bột tẩy rửa này. Đổ bột vệ sinh vào Filter vào Headgroup, nhấn nút bật/ tắt chế độ làm cà phê 4 lần, mỗi lần 4 – 5 giây, như thế mới đảm bảo được lượng bột tẩy rửa trôi hết lượng bã dư thừa còn tồn đọng trong đường ống của máy.

Xem thêm: Lợi ích mà mô hình nhương quyền cà phê 0 đồng mang lại

Vệ sinh vòi hơi của máy pha cà phê

Để vệ sinh vòi hơi của máy pha cà phê, bạn sử dụng khăn sạch ướt trùm lên ống vòi rồi tiến hành xả vòi hơi trong vòng 10 giây. Sau đó, lấy khăn sạch ra và xả hơi 1 lần nữa trong vòng 10 giây. Lúc này cặn sữa đã được đẩy ra ngoài hết.

Vệ sinh khay chứa nước thải của máy pha cà phê

Khi vệ sinh khay chứa nước thải thì bạn chú ý chỉ nên rửa với nước thường hoặc nước rửa máy pha cà phê chuyên dụng, không sử dụng nước rửa bát hay cọ rửa. Riêng về tay cầm của máy thì bạn có thể ngâm vào dung dịch nước rửa cà phê chuyên nghiệp với một chút nước ấm và để qua đêm.

Trên đây là cách vệ sinh máy pha cà phê tại nhà đạt hiệu quả tốt cũng như không làm hư hỏng máy của chúng tôi. Nếu có bất cứ vấn đề gì hãy liên hệ ngay với Hoàng Hiệp để được tư vấn tận tình nhất.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN