Công dụng của cà phê đối với sức khỏe mà bạn nên biết

Phạm Xuân Hưng 02/02/2024
cong-dung-cua-ca-phe-doi-voi-suc-khoe-ma-ban-nen-biet

Cà phê không chỉ là một thức uống thú vị mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Dựa trên nghiên cứu khoa học, đã được chứng minh rằng cà phê có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể con người. Hãy cùng khám phá những công dụng của cà phê đối với sức khỏe.

Cung cấp năng lượng và cải thiện khả năng tư duy

Cafe có khả năng giúp giảm mệt mỏi và tăng cường năng lượng của mọi người. Điều này là do cafe chứa caffeine - một chất kích thích phổ biến nhất trên toàn cầu. Sau khi uống, caffeine được hấp thụ vào máu và di chuyển đến não. Tại não, caffeine ngăn chặn sự tác động của adenosine - một chất ức chế dẫn truyền thần kinh. Bằng cách ngăn chặn adenosine, caffeine tăng nồng độ các chất truyền thần kinh như norepinephrine và dopamine, làm tăng khả năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh trong cơ thể.

Nhiều nghiên cứu tin cậy đã chỉ ra rằng, ngoài khả năng tăng cường dẫn truyền tín hiệu thần kinh, cafe còn có thể cải thiện nhiều chức năng khác của não bộ, bao gồm trí nhớ, tâm trạng, mức độ năng lượng, thời gian phản ứng và các chức năng thần kinh chung của cơ thể.

Công dụng của cà phê đối với sức khỏe

Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu

Hạt cà phê chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và giá trị dinh dưỡng này vẫn được duy trì khi cà phê được pha chế. Trung bình, một tách cà phê cung cấp:

- Vitamin B2: 11% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị.

- Vitamin B5: 6% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị.

- Mangan và Kali: 3% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị.

- Magie và vitamin B3: 2% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị.

Mặc dù không phải là số lượng lớn, nhưng cà phê vẫn đóng góp vào việc bổ sung các chất dinh dưỡng trên cho cơ thể.

Hỗ trợ đốt cháy chất béo

Caffeine, một thành phần chính có mặt trong nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm cân, thực sự có khả năng giúp đốt cháy chất béo thừa. Đây là một trong số ít các chất tự nhiên đã được chứng minh có hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffeine có thể tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể lên từ 3 - 11%. Ngoài ra, các nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng caffeine tăng cường quá trình đốt cháy chất béo lên đến 10% đối với người béo phì và 29% đối với người gầy. Tuy nhiên, hiệu quả này có thể giảm đi sau thời gian sử dụng caffeine trong thời gian dài.

Công dụng của cà phê đối với sức khỏe

Cải thiện hiệu suất thể chất

Caffeine kích thích hệ thần kinh để kích hoạt các enzym thủy phân chất béo trong cơ thể một cách mạnh mẽ. Nó cũng tăng nồng độ adrenaline trong máu, một hormone có tác dụng nâng cao hiệu suất hoạt động của các quá trình chuyển hóa và các bộ phận trong cơ thể. Quá trình thủy phân chất béo tạo ra axit béo tự do, cung cấp nhiên liệu cho cơ thể. Với tất cả các tác động này, không có gì ngạc nhiên khi caffeine có thể cải thiện hiệu suất thể chất lên đến 12%.

Bảo vệ gan

Gan là một trong những cơ quan có nhiều chức năng quan trọng nhất trong cơ thể, vì vậy việc bảo vệ gan là rất quan trọng. Các tình trạng bệnh lý như viêm gan, gan nhiễm mỡ,... có thể gây ảnh hưởng đến gan và nếu không được điều trị, có thể dẫn đến xơ gan. Theo một nghiên cứu gần đây, những người uống 4 tách cafe mỗi ngày có nguy cơ mắc xơ gan thấp hơn tới 80% so với những người không uống.

Góp phần nâng cao tuổi thọ

Uống cà phê có tác dụng ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe và góp phần nâng cao tuổi thọ. Việc sử dụng cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Công dụng của cà phê đối với sức khỏe

Trên đây là những công dụng của cà phê có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn có nhu cầu mua hạt cà phê, cà phê bột thì liên hệ cho chúng tôi qua Webiste: hoanghiepcoffee.com hoặc Hotline: 093.234.4488 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN