Cách phân biệt cà phê rang xay nguyên chất

Phạm Xuân Hưng 10/11/2023
cach-phan-biet-ca-phe-rang-xay-nguyen-chat

Cà phê rang xay nguyên chất là một loại cà phê được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và chất lượng cao. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm cà phê rang xay "bẩn" được bày bán với mục đích tăng lợi nhuận, giảm chất lượng. Vì vậy, việc nhận biết cà phê rang xay nguyên chất trở thành một điều quan trọng hơn bao giờ hết nhằm đảm bảo bạn có trải nghiệm cà phê chất lượng. Dưới đây là một số cách giúp bạn nhận biết cà phê rang xay nguyên chất:

Cà phê rang xay nguyên chất là gì?

Cà phê rang xay nguyên chất là một dạng cà phê đặc biệt, được sản xuất từ những hạt cà phê nguyên chất, không pha trộn thêm bất kỳ tạp chất, hương liệu hoặc hóa phẩm khác như bột bắp, bột đậu nành,...

Muốn có được thành phần cà phê rang xay nguyên chất, toàn bộ quy trình sản xuất cà phê phải đảm bảo an toàn, sạch, không tiếp xúc với bất kỳ hóa chất hay phụ gia nào, từ quá trình trồng trọt, chăm sóc cây cà phê, thu hoạch quả cafe, cho đến quá trình chế biến và sản xuất.

Khi thưởng thức một tách cà phê xay nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được một hương thơm đặc trưng và một hậu vị đặc biệt sau khi thưởng thức.

cà phê rang xay nguyên chất

Cà phê rang xay nguyên chất có những đặc điểm gì?

cà phê đã trải qua quá trình tác động của nhiệt độ. Do đó, cà phê rang xay nguyên chất trở nên đặc biệt với những biến đổi về hương thơm, màu sắc và mùi vị ở từng giai đoạn:

- Khi cà phê bắt đầu rang, hạt cà phê rang xay nguyên chất sẽ ngả sang màu vàngteo nhỏ lại do thoát hơi nước.

- Sau khi thoát hết hơi nước, hạt cà phê sẽ tiếp tục chuyển dần sang màu vàng đậmtách vỏ ra.

- Tiếp theo, hạt cà phê sẽ chuyển dần sang màu nâu nhạt, phát ra mùi thơm dịu và phát ra âm thanh nổ lần đầu. Ở giai đoạn này, cà phê chưa có vị đắng hay ngọt mạnh, mà thường có vị chua nhẹ.

- Sau đó, hạt cà phê tiếp tục rang và nổ lần thứ hai. Lúc này, mùi hương của cà phê trở nên đậm hơn, nồng nàn hơn, vị chua giảm đi và thay vào đó là vị đắng và ngọt rõ nét hơn.

Bạn có thể dựa vào những đặc điểm trên để phân biệt và nhận biết cà phê rang xay nguyên chất một cách dễ dàng và chính xác hơn.

cà phê rang xay nguyên chất

3 cách nhận biết cà phê rang xay nguyên chất

Thực tế, cà phê rang xay nguyên chất có những đặc điểm hoàn toàn khác so với tưởng tượng của người tiêu dùng như: đặc sánh, nhiều bọt. Hãy xem các tiêu chí sau để phân biệt được cà phê pha trộn và cà phê rang xay nguyên chất.

Mùi hương

Mùi hương của cà phê rang xay nguyên chất nhẹ nhàng, không quá mạnh nhưng mang đến sự hấp dẫn cho người dùng. Hãy sử dụng mọi giác quan để thưởng thức ly cà phê rang xay nguyên chất, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm lan tỏa từ mũi xuống cuống họng, một mùi hương không gắt nhưng vẫn để lại sự vấn vương, và hậu vị thơm ngon. Nếu ly cafe bạn đang nhâm có mùi hương quá mạnh, có thể đó là hương liệu pha trộn trong cà phê rang xay.

Màu sắc

Màu sắc của ly cà phê phụ thuộc vào độ rang mà sẽ mang màu nâu cánh gián đến màu nâu đậm. Nếu bạn uống cà phê có đá, thì cà phê sẽ có màu nâu hổ phách, trong trẻo. Nếu cà phê pha ra có màu đen đậm, thì đó không phải là cà phê rang xay nguyên chất.

cà phê rang xay nguyên chất

Độ sánh

Nếu là cà phê rang xay nguyên chất, khi pha ra cà phê chỉ có độ đặc hơn một chút so với nước lọc. Nếu bạn thấy tách cà phê đặc sánh và nhầy ở lưỡi khi uống, thì đó chính là cà phê pha trộn tạp chất như bột bắp, bột đậu nành,... làm cho nước quánh đặc.

Ngoài ra, để mua được đúng loại cà phê rang xay nguyên chất, bạn hãy đến các cửa hàng uy tín, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Bạn cũng có thể tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ người tiêu dùng khác để lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán cà phê rang xay nguyên chất, không pha trộn thì để tôi chỉ cho bạn nhé. Bạn hãy đến ngay Hoàng Hiệp Coffee – Nơi chuyên phân phối các loại cà phê chất lượng, nói không với pha trộn.

-------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Website: hoanghiepcoffee.com

HOTLINE:

Miền Bắc, Trung: 093 234 4488

Miền Nam: 0866 555 766

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN