Tìm hiểu về quy trình sản xuất cafe sạch cùng Hoàng Hiệp Coffee

Phạm Xuân Hưng 24/07/2019
tim-hieu-ve-quy-trinh-san-xuat-cafe-sach-cung-hoang-hiep-coffee

Cafe không pha trộn bất kỳ tạp chất gì được gọi là cafe sạch 100%. Để có được cafe sạch chất lượng nhất thì phải có một quy trình sản xuất cafe rõ ràng, và có tiêu chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu với Hoàng Hiệp Coffee trong bài viết này nhé. 

1. Phân loại hạt cafe

Mục đích phân loại hạt cafe là để loại bỏ những hạt cafe đen, hạt mối mốc,...và không đạt tiêu chuẩn. Khi lựa chọn được nguyên liệu tốt và đồng đều sẽ giúp quy trình chế biến dễ dàng hơn, đồng thời làm tăng chất lượng của sản phẩm hơn.

Hạt cafe khi chưa rang có nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều loại khác nhau nên giá trị kinh tế theo đó cũng khác nhau. Người ta phân loại cafe theo kích cỡ dựa trên các yếu tố như kích cỡ sàn, tỉ lệ % thành hình, tỉ lệ % hạt đen vỡ,  tỉ lệ lệ % tạp chất, độ ẩm…

2. Công đoạn rang cafe

Trong quy trình sản xuất cafe sạch, công đoạn quan trọng nhất và mang tính ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng cafe thành phẩm chính là rang cafe. Dưới tác động của nhiệt độ các phản ứng hóa học diễn ra sẽ tạo thành hương vị và màu sắc đặc trưng của cafe.

Sau quá trình rang, cafe có độ bền cơ học giảm, độ giòn tăng lên. Khi đó dưới tác dụng của lực cơ học trong quá trình nghiền hạt cafe dễ dàng vỡ ra. 

3. Làm nguội cafe sau khi rang

Cafe sau quá trình rang có nhiệt độ cao làm cho các hợp chất tạo hương sinh ra tiếp tục bay hơi làm thấp thoáng hương. Vì vậy, để tránh thất thoát hương thơm cafe thì sau khi rang, cafe phải được làm nguội càng nhanh càng tốt. 

4. Công đoạn xay hạt cafe

Quy trình xay hạt cafe rang có mục đích là để giảm kích thước hạt cafe, phá vỡ cấu trúc vốn có. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình pha chế khi có nhu cầu sử dụng và tạo một số loại khí thoát ra trong quá trình rang.

Việc xay hạt cafe cũng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ly cafe thành phẩm. Nếu máy xay cafe của bạn không tốt, thì cafe sạch xay ra sẽ không đều, từ đó dẫn tới việc pha chế không được đảm bảo. Tiêu chuẩn xay cafe là hạt cafe phải mịn đều và phát sinh nhiệt ở mức tối 

Như vậy, quy trình sản xuất cafe sạch gồm có 4 bước cụ thể được nêu ở trên. Trong quy trình này hoàn toàn không có quy trình nào là pha trộn thêm tạp chất, hương liệu. Vì vậy, khi mua cafe rang xay ở ngoài các cơ sở cung cấp, người mua cần phải xem xét thật kỹ lưỡng, tránh để các cơ sở cung cấp cafe có cơ hội “lừa” bạn. 

Hoặc bạn có thể mua cafe sạch tại Hoàng Hiệp Coffee, chúng tôi có một quy trình sản xuất cafe tiêu chuẩn cao và được chứng nhận từ Nhà nước để đảm bảo lợi ích cho người sử dụng. Mọi thắc mắc về cafe rang xay sạch, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0932.344.488 - 0888.220.122 để được hỗ trợ tư vấn.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN