Tiêu chí chọn máy pha cafe cho gia đình

Phạm Xuân Hưng 12/01/2024
tieu-chi-chon-may-pha-cafe-cho-gia-dinh

Bạn muốn thưởng thức một tách cà phê thơm ngon ngay tại nhà? Máy pha cafe gia đình sẽ là một lựa chọn hoàn hản cho nhu cầu của bạn. Thì bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí chọn máy pha cafe cho gia đình.

1. Lựa chọn công suất phù hợp

Mỗi loại máy pha cà phê sẽ có các mức công suất khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng:

Máy pha cafe viên nén:

Loại máy này chỉ pha cà phê bằng cách sử dụng viên nén, một loại cà phê được xay mịn và ép chặt trong lớp vỏ nhôm. Bạn chỉ cần đặt viên nén vào khay đựng và nhấn nút. Một số loại máy có vòi đánh sữa hoặc bình chứa sữa. Công suất của máy dao động từ 1260W - 1400W, cho phép chiết xuất cà phê và làm nóng nhanh chóng.

Máy pha cafe tự động:

Thiết bị này tích hợp chức năng xay và pha cà phê trong một máy, cho phép bạn sử dụng cả hạt cà phê mà không cần xay riêng. Máy hoạt động mà không cần can thiệp của con người, từ quá trình xay, đánh bọt sữa đến chiết xuất cà phê espresso, tất cả chỉ cần một lần chạm nút và rất dễ sử dụng. Với máy công suất cao, khoảng 1450W cho phép pha cùng lúc 2 tách cà phê, tăng hiệu quả pha chế.

Nếu gia đình bạn có ít người, từ 2 - 4 thành viên và có nhu cầu uống cà phê, bạn nên chọn máy bán tự động hoặc máy pha cà phê viên nén vì chúng có giá cả phù hợp với túi tiền.

Đối với văn phòng hoặc gia đình lớn với nhiều người, bạn có thể chọn máy pha cà phê tự động có công suất cao, đáp ứng nhu cầu pha từ 7 - 8 ly liên tiếp. Tuy nhiên, các dòng máy pha cà phê tự động thường có giá cao hơn nhiều so với các loại máy khác.

Tiêu chí chọn máy pha cafe

Máy pha cafe bán tự động:

Đây là một loại máy hoạt động dựa trên cơ sở của máy, được kết hợp với sự can thiệp của con người và sử dụng cà phê đã được xay sẵn để pha theo áp suất, nhiệt độ và thời gian phù hợp. Công suất của máy này dao động từ 1100W - 14000W, giúp pha cà phê nhanh chóng. Máy cũng được trang bị vòi đánh sữa, cho phép bạn tạo ra những thức uống yêu thích một cách sáng tạo.

2. Lựa chọn dung tích máy phù hợp

- Trên thị trường, máy pha cà phê có sẵn với nhiều dung tích khác nhau, từ 0.8 - 1.8 lít.

- Các máy có dung tích từ 0.8 - 1.1 lít sẽ cho phép bạn pha được khoảng 6 - 10 tách cà phê trong một lần sử dụng, đáp ứng tốt nhu cầu thưởng thức cà phê cho gia đình hoặc văn phòng nhỏ.

- Trong khi đó, các máy có dung tích từ 1.2 - 1.8 lít sẽ đủ để pha được khoảng 11 - 14 tách cà phê, phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng cà phê trong công ty hoặc quán cà phê quy mô nhỏ.

Tiêu chí chọn máy pha cafe

3. Lựa chọn mức giá phù hợp

Khi mua máy pha cà phê, có nhiều mức giá để bạn lựa chọn, từ khoảng 4 - 45 triệu đồng, phù hợp với nhiều phân khúc người dùng.

- Với khoảng 4 - 15 triệu đồng, bạn có thể sở hữu máy pha cà phê viên nén hoặc máy pha cà phê bán tự động, với công suất hoạt động tốt và được trang bị những chức năng cơ bản.

- Nếu bạn có số tiền từ 15 - 45 triệu đồng, bạn có thể mua được máy pha cà phê tự động, với công suất lớn, đa dạng chức năng và khả năng pha nhiều loại cà phê như hạt cà phê, bột xay thô, bột xay mịn,...

4. Lựa chọn thiết kế

Khi mua máy pha cà phê, nên chọn các mẫu có thiết kế gọn nhẹ. Đặc biệt, các bộ phận của máy như bình đựng, vỏ máy... cần được làm từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

tiêu chí chọn máy pha cafe

Trên đây, là những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua máy pha cafe cho gia đình. Nếu bạn chưa biết mua máy pha cafe uy tín ở đâu thì đến ngay Hoàng Hiệp Coffee. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng: máy pha cà phê; máy xay cà phê; hạt cà phê... uy tín, chất lượng cao.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN