Điều cần lưu ý khi sử dụng máy ép trái cây tại nhà

Phạm Xuân Hưng 11/05/2022
dieu-can-luu-y-khi-su-dung-may-ep-trai-cay-tai-nha

Máy ép trái cây được nhiều gia đình sử dụng, giúp bạn có thể chế biến nhanh chóng nước ép hoa quả cho những người thân yêu. Tuy nhiên để có thể sử dụng được tốt máy ép trái cây là điều không phải ai cũng biết!

Luôn vệ sinh máy sạch sẽ

Sau mỗi lần sử dụng, máy ép sẽ bị bám các loại nguyên liệu, hoa quả... Bạn nên tháo rời các bộ phận của máy ép và mang đi cọ rửa sạch ngay sau khi sử dụng xong, tránh để các vết bẩn bám và khô cứng vào các chi tiết máy.

Luôn vệ sinh máy sạch sẽ

Việc vệ sinh máy ép trái cây sẽ giúp máy hoạt động ổn định, đảm bảo tuổi thọ và bền bỉ theo thời gian dài.

Lựa chọn những loại nguyên liệu phù hợp

Để có một ly nước ép ngon thì bên cạnh hoa quả, còn có các loại rau củ cũng được nhiều người yêu thích. Một trong những loại nước ép mà nhiều người ưa chuộng là nước ép cà rốt.

Tuy nhiên, có một số loại quả đôi khi không phù hợp để ép, ví dụ như quả chuối và đào, chúng dễ mắc lại trong máy ép. Bạn có thể tham khảo các loại công thức nước ép để biết loại nguyên liệu nào mang đến ly nước ngon và hợp khẩu vị với bạn.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Mỗi một loại máy ép trái cây đều có hướng dẫn sử dụng riêng, bạn nên đọc và tìm hiểu kĩ hướng dẫn sử dụng máy để đảm bảo sử dụng đúng cách. Bạn phải rửa sạch rau củ hay trái cây trước khi ép nước. Với tùy loại máy mà nguyên liệu chuẩn bị phù hợp như thái nhỏ hoa quả thành từng miếng thì nước ép mới ngon.

Loại máy có công suất lớn cho phép ép luôn cả hạt, nhưng đối với hạt cứng như hạt đào, hạt mận thì nên tách hạt trước khi ép. Những máy có công suất nhỏ thường yêu cầu cắt trái cây trước khi cho vào cối. Bạn chỉ nên cho một lượng vừa trái cây vào máy.

Nên cho trái cây vào từ từ, tránh đùn ép nhanh gây kẹt nguyên liệu và bã ép không kịp thoát ra bị giữ lại sẽ gây tình trạng nghẽn ép không ra nước hoặc ít nước.

Sử dụng linh hoạt máy ép trái cây

Ngoài công dụng ép nước bạn có thể sáng tạo ra cách làm đồ uống khác nhau như làm kem trái cây, ép nước rau hoặc trái cây là nước sốt hoặc làm súp... Bạn có thể tham khảo các chức năng này nếu có trong hướng dẫn sử dụng của các loại máy ép nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN