Cách sử dụng máy pha cà phê thơm ngon, hiệu quả

Phạm Xuân Hưng 27/05/2022
cach-su-dung-may-pha-ca-phe-thom-ngon-hieu-qua

Máy pha cà phê là thiết bị không thể thiếu tại các quán cà phê. Một vài gia đình cũng máy để pha cà phê tại nhà nếu sử dụng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy pha cà phê để cà phê thơm ngon. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để quá trình pha cà phê của bạn hiệu quả hơn nhé.

Cách sử dụng máy pha cà phê - Máy pha cà phê có những loại nào?

Máy pha cà phê được chia thành 2 loại là máy tự động và máy bán tự động. Với mỗi loại máy sẽ có một cách sử dụng khác nhau. Bạn cần nắm được máy đang sử dụng là loại máy nào thì mới có thể sử dụng chúng hiệu quả.

Máy pha cà phê tự động

Dòng máy tự động có thiết kế nhỏ gọn và sang trọng. Chúng phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình và văn phòng. So với máy bán tự động, máy tự động được trang bị những tính năng cao cấp hơn. Ngoài xay cà phê, máy còn được trang bị tính năng nén, ép, đánh sữa,... Bạn chỉ cần cho cà phê vào máy và chọn loại đồ uống mà mình muốn, mọi công đoạn còn lại máy sẽ thực hiện. 

Vì quy trình hoàn toàn tự động nên thời gian để một ly cà phê ra đời rất nhanh. Những ly cà phê ngon chuẩn vị, giữ trọn hương thơm. Đặc biệt, cappuchino với lớp kem béo ngậy được đánh bông kỹ lưỡng. Đây là điều rất khó có thể làm bằng tay.

Máy pha cà phê bán tự động

Sở dĩ gọi là máy bán tự động là vì máy vẫn còn công đoạn tự đánh bằng tay, máy chỉ phụ giúp một phần công đoạn. 

Loại máy bán tự động có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, phù hợp với gia đình. Bạn có thể tự làm một cốc espresso hoặc cappuchino thơm ngon mà không cần ra tiệm. Để sử dụng được loại máy này, bạn cần có một chút kiến thức về pha chế để ép cà phê đặt vào máy và đánh sữa đều.

Cách sử dụng máy pha cà phê - Pha cà phê thế nào cho ngon?

Cách sử dụng máy pha cà phê tự động

Đối với dòng máy tự động, công việc của người dùng rất dễ dàng. Các việc bạn cần làm đó là:

  • Lắp ráp, khởi động máy
  • Cho cà phê vào máy
  • Chọn chế độ pha cà phê phù hợp

Bạn có thể sử dụng cà phê dạng bột hoặc hạt, máy đều có thể pha được. Loại máy này có thể sử dụng được với mọi người, trong đó có cả những người không có chuyên môn.

Cách sử dụng máy pha cà phê bán tự động

So với máy tự động, máy pha cà phê bán tự động khó sử dụng hơn. Nấu không có kiến thức về pha chế, bạn sẽ không thể sử dụng được chiếc mày này. Mọi công đoạn trước khi máy dùng nước nóng để pha cà phê đều do bạn thực hiện.

Để sử dụng được máy pha cà phê bán tự động, bạn thực hiện theo các bước:

  • Đổ cà phê bột vào vật chứa cà phê (tamper)
  • Nén chặt cà phê lại và lắp chúng vào khớp máy
  • Bấm nút khởi động để máy thực hiện pha cà phê

Sau vài phút, cà phê sẽ chảy qua tamper, bạn có được một ly espresso thơm ngon. 

Máy được trang bị một vần gạt đánh sữa. Bạn sẽ dùng vần gạt này tự đánh bông sữa trước khi đổ cà phê vào. Nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ không thể tạo được lớp foam dày, min chuẩn capuchino.

Cách sử dung máy pha cà phê - mua máy pha cà phê chất lượng ở đâu?

Nếu chưa có máy pha cà phê, hãy trang bị ngay một thiết bị này để thưởng thức máy pha cà phê thơm ngon tại nhà nhé. Bạn có thể tham khảo các dòng máy pha cà phê chất lượng cao tại Hoàng Hiệp Coffee để có thêm lựa chọn nhé.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN