Cà phê pha máy và cà phê pha phin khác nhau như thế nào

Phạm Xuân Hưng 14/05/2022
ca-phe-pha-may-va-ca-phe-pha-phin-khac-nhau-nhu-the-nao

Cà phê là thức uống phổ biến đối với mọi người, không phân biệt lứa tuổi, tầng lớp hay nghề nghiệp. Ở Việt Nam, cà phê pha phin từ lâu vẫn luôn được ưa chuộng và trở thành nét đặc trưng văn hoá. Tuy nhiên cà phê pha máy trong nhiều năm gần đây đã và đang du nhập, ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy đâu là sự khác nhau giữa cà phê máy và cà phê phin?

1. Cà Phê máy

Cà phê pha máy được pha trực tiếp từ loại máy pha cà phê espresso. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt, không những thế còn được cài đặt tự động về áp suất nồi hơi, nhiệt độ nước, hàm lượng cà phê…nhờ đó mà cà phê sau khi được pha luôn đảm bảo về mặt chất lượng.

Sử dụng máy pha cà phê vừa giúp tiết kiệm thời gian pha chế vừa đảm bảo phục vụ số lượng cà phê lớn trong thời gian nhanh chóng. Thông thường với một chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp, có thể đáp ứng được từ 100 -300 ly cà phê trong thời gian 1 giờ đồng hồ.

2. Cà phê pha phin 

Cà phê pha phin là phương pháp pha cà phê truyền thống có từ lâu đời và hiện nay rất được ưa chuộng. Cách pha chế cafe ngon cũng rất đơn giản, chỉ cần cho đủ lượng cà phê vào trong phin, sau đó rót nước sôi và chờ đợi cho từng giọt cà phê chảy vào trong ly.

Theo đánh giá thì cà phê pha phin sẽ không có được độ đậm đặc và hương vị giống như là cà phê pha máy. Với thời gian pha chế lâu, nên nó chỉ thích hợp với những ai có nhiều thời gian ngồi thưởng thức cafe mà thôi. Đối với hầu hết những người “sành” về cà phê thường thích cafe phin hơn là cà phê gói. 

3,Cà phê phin và cà phê máy phù hợp khi nào

Cà phê pha phin chỉ phù hợp khi

Có sẵn bột cà phê chất lượng, không lẫn tạp chất. Đòi hỏi người pha nhiều thời gian và kinh nghiệm. Nhất là trong việc điều chỉnh lượng nguyên liệu, nhiệt độ nước.

Ngược lại, cà phê pha máy thì sao?

Cà phê pha máy vô cùng thích hợp dùng ở môi trường văn phòng bận rộn. Là gương mặt sáng giá tại các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn từ tầm trung cho đến sang trọng, cao cấp. Thậm chí hiện nay nhiều quán cà phê take-away vẫn rất “chịu chơi”, mang cả máy pha cà phê đắc tiền ra vỉa hè để.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN