Bộ lọc nước cho máy pha cà phê có cần thiết hay không?

Phạm Xuân Hưng 04/06/2022
bo-loc-nuoc-cho-may-pha-ca-phe-co-can-thiet-hay-khong

Bộ lọc nước cho máy pha cà phê là một trong những bộ phận không thể thiếu trong máy pha cà phê. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của bộ phận này. Cùng tìm hiểu về bộ lọc máy pha cà phê trong bài viết dưới đây của Hoàng Hiệp Coffee nhé!

Vì sao cần có bộ lọc nước cho máy pha cà phê?

Ngoài cà phê, Espesso có đến 92% là nước. Bạn không thể dùng những nguồn nước tự nhiên như nước giếng, nước máy để pha cà phê vì không đảm bảo an toàn sức khỏe. Nước máy, nước khoáng chứa rất nhiều chất khoáng và có thể bị nhiễm phèn. Do vậy, chúng sẽ làm biến đổi hương vị của cốc cà phê.

vì sao cần sử dụng bộ lọc nước cho máy pha cà phê

Bộ lọc nước cho máy pha cà phê có cần thiết hay không?

Hơn nữa, nếu không lọc nước trước khi đưa vào pha, rất có thể nguồn nước sẽ làm máy hư hỏng nặng. Thiết bị lọc có công dụng giúp bảo vệ máy và giúp cốc cà phê giữ trọn vị ngon.

Bộ lọc nước cho máy pha cà phê có những loại nào?

Bộ lọc của nhà cung cấp máy pha cà phê

Một số nhà cung cấp máy pha cà phê cũng cung cấp bộ lọc đi liền với máy. Bạn có thể chọn bộ lọc của những thương hiệu uy tín như Delonghi, Mellita,...

bộ lọc nước máy pha cà phê delonghi

Bộ lọc chung tại nguồn cấp nước

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc RO để lọc chung nguồn nước tổng thể cho cả gia đình. Khi đó, nguồn nước vào máy đã được đảm bảo từ đầu nên bạn không cần quá lo lắng.

bộ lọc nước

Bộ lọc nước cho máy pha cà phê mua ở đâu?

Căn cứ vào nguồn nước đầu vào mà bạn nên chọn địa chỉ mua máy lọc phù hợp. Nếu gia đình bạn có thói quen dùng nước giếng, nước mưa thì chỉ cần dùng bộ lọc cho riêng máy pha. Lúc này, hãy tìm đến các cửa hàng bán linh kiện máy pha cà phê để được tư vấn loại lọc phù hợp nhất. Còn nếu gia đình đã có máy lọc nước thì bạn có thể dụng luôn nguồn nước này mà không cần mua thêm bộ lọc. 

Trên đây là những chia sẻ của Hoàng Hiệp Coffee về bộ lọc nước cho máy pha cà phê. Qúy khách muốn mua máy pha cà phê và linh kiện máy có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN